6 cách phòng hạn chế nổ lốp ô tô mùa nắng nóng

Thực tế, sức nóng của mặt tuyến phố, sự nâng cao giảm, chênh lệch áp suất của lốp là nguyên do thường dẫn đến hiện tượng nổ lốp xe ô tô. Tình trạng này khiến cho người điều khiển mất lái, giật mình và dễ xảy ra tai nạn. Bởi vậy, mùa nắng nóng cần chú ý 6 điều sau để phòng giảm thiểu nguy cơ nổ lốp.

6-cach-phong-han-che-no-lop-o-to-mua-nang-nong

1. Rà soát lốp thường xuyên

Vào mùa nắng nóng, lái xe cần dành thời kì rà soát lốp thường xuyên, chú ý đến các dấu hiệu phản chiếu mẫu lốp xe đang tiềm ẩn hiểm nguy như: lốp đã quá mòn, lốp quá căng, áp suất lốp giữa các bánh không đều… để sở hữu biện pháp thay thế thích hợp. Như vậy vừa hạn chế sự cố hỏng hóc, giúp an toàn hơn lúc vận hành xe.

2. Bơm lốp đúng áp suất tiêu chuẩn

Cần bơm lốp ô tô định kỳ đúng áp suất tiêu chuẩn (kể cả lốp dự phòng). Khi lốp non tương đối sẽ làm cho tăng bề mặt ma sát, thành lốp bị hot rất nhanh khi chạy ở tốc độ cao thì nguy cơ bị nổ sẽ lớn hơn.

giả dụ áp suất quá cao sẽ khiến lốp bị căng tròn, phần giữa lốp chủ yếu tiếp xúc với mặt đường làm cho phần này mòn nhiều hơn, cùng lúc nâng cao nguy cơ nổ lốp lúc trời nắng và lúc vận tải nặng.

3. Giảm tốc độ lúc ấp ôm cua

khi xe đang chạy ở tốc độ cao, việc ủ ấp cua mang thể làm lốp bị bẻ ngang rất mạnh, khiến cho thành lốp không những phải chịu chuyên chở đè nặng, mà còn phải chịu lực xé ngang, làm cho tăng nguy cơ bị nổ lốp.

4. Tụ hội Nhìn vào, duy trì tốc độ hợp lý

Luôn lái xe tụ hội trên lộ trình và đặt cả 2 tay trên vô-lăng (trừ lúc bạn cần chuyển số trên xe số sàn). Mất tụ hội hay tài xế bằng 1 tay với thể khiến bạn bị giật thột, không kịp kiểm soát lúc với sự cố bất thần xảy ra.

5. Khi tài xế tuyến đường dài cần cho xe nghỉ hợp lý

Nghiên cứu của các nhà kỹ thuật cho thấy, trong điều kiện thời tiết hot trên 40 độ, lốp xe bán vận tải chạy quãng các con phố 50km sẽ ở mức 60 độ và tiếp tục tích nhiệt khiến cho áp suất lốp ngày một nâng cao lên nếu như chuyển di thêm.

Chính thành ra, khi tài xế con đường dài trong điều kiện thời tiết nắng nóng của mùa hè, cấp thiết chế độ ngơi nghỉ hợp lý để lốp xe cũng như động cơ chẳng phải hoạt động quá công suất.

6. Thời hạn thay lốp

thường nhật sau lúc chuyển động khoảng 40.000 – 50.000km hoặc tiêu dùng được 5 – 6 năm thì chủ xe nên đảo lốp/thay lốp xe ô tô mới. Không những thế, nếu xe thường xuyên phải di chuyển trong điều kiện môi trường địa hình, thời tiết khắc nghiệt thì chủ xe sở hữu thể dựa vào tình trạng thực tế của lốp xe để chủ động thay mới.

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *