8 lưu ý cần yếu lúc tài xế tuyến đường dài

Trước mỗi chuyến đi dài, việc kiểm tra xe ô tô và chuẩn bị những phương tiện hỗ trợ cho chuyến đi là việc khiến cần yếu để vững chắc rằng bạn sở hữu thể tới đích cũng như trở về an toàn. Ví như rà soát đủ danh mục dưới đây, tài xế sở hữu thể hạn chế những hiểm nguy tiềm tàng có thể xảy ra.

8-luu-y-can-yeu-luc-tai-xe-tuyen-duong-dai

1. Rà soát hệ thống đèn

Điều chỉnh độ cao của đèn phù hợp sở hữu tốc độ để đảm bảo an toàn và không gây tác động tới xe khác. Khi hệ thống đèn bị bám bẩn cần vệ sinh để đảm bảo độ sáng.

kiểm tra số đông các bóng đèn trên xe. Đảm bảo ko mang bóng đèn nào “chết” hay sáng yếu.

2. Đảm bảo đủ áp suất lốp

Áp suất lốp xe là một trong những thông số cần rà soát thường xuyên, đặc thù khi đi xa. Lốp không đủ độ căng tạo nên sóng cơ học mài mòn lốp và gây hiểm nguy lúc điều khiển xe do không thể tăng tốc như ý muốn. Hơn nữa, độ căng không đồng đều giữa những bánh sẽ làm cho mất thăng bằng và ko an toàn khi lái.

3. Kiểm tra dầu động cơ

Dầu động cơ cũng cần được kiểm tra. Những khó khăn bên trong động cơ như mòn, kẹt hoặc bị gãy vòng pit-tông có thể khiến dầu cạn đi chóng vánh lúc đi trên đường cao tốc. Nếu như gặp trường hợp này, hãy giảm tốc độ, rà soát dầu 100 km/lần. Trong hành trình, nên mang thêm dầu đi theo.

4. Chú ý dầu phanh, nước rửa kính

Cũng đừng bỏ qua những mực chất lỏng khác như dầu phanh, nước rửa kính chắn gió để đảm bảo cái xe của bạn vận hành 1 phương pháp an toàn trong chuyến đi.

5. Kiểm tra hệ thống cửa sổ và gương

Kính ở 2 bên cửa sổ sạch cho tầm nhìn rẻ. 2 Bên gương chiếu hậu cũng cần được căn chính theo đúng tầm nhìn của tài xế, đảm bảo khả năng Quan sát rẻ nhất.

6. Kiểm tra hệ thống thoát khí

Phải kiên cố lỗ thông hơi, hệ thống sưởi ấm và điều hòa ko khí hoạt động rẻ. Nên kiểm tra bộ lọc điều hòa vì giả dụ bẩn sở hữu thể tác động đến hiệu suất nhiên liệu và hiệu suất của động cơ.

7. Kiểm tra ắc-quy

lái xe có thể rà soát các tín hiệu ăn mòn rõ trên cực nối (+/-) của ắc-quy. Trường hợp thấy có vết nứt hoặc rò rỉ hoặc bất thường nên thay thế trước chuyến đi.

8. Hệ thống treo và vô lăng

lúc đi xa, xe phụ thuộc số đông vào hệ thống treo và vô lăng. Để kiểm tra các phòng ban này một cách thức chuẩn xác, nên đưa xe ra gara. Ngoài ra, giả dụ với hỏng hóc gì thì vẫn mang thể biết được qua dấu hiệu như xe bị rung, có tiếng động lạ, tiếng gõ lạch cạch khi đi qua chỗ xóc…

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *