Cần đặc biệt lưu ý khi nâng cấp mâm và lốp xe

Độ mâm xe lớn và đẹp mắt luôn được giới đam mê xe khá quan tâm. Tuy nhiên, khi quyết định nâng cấp mâm xe, thì nhiều người lại không để ý đến lốp xe. Việc lựa chọn bộ mâm đẹp không đi cùng lốp xe phù hợp là nguy cơ gây ra nhiều tiềm ẩn khi lái xe di chuyển trên đường.Vậy những điểm cần lưu ý khi nâng cấp mâm và lốp xe là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Những vấn đề khi nâng cấp mâm – lốp

can-dac-biet-luu-y-khi-nang-cap-mam-va-lop-xe-01

Mâm, lốp xe có thông số tốt hơn với đường kính, bề rộng lớn sẽ cho diện tích tiếp xúc với mặt đường lớn hơn, đồng thời khả năng tăng tốc, vào cua và phanh xe cũng được cải thiện. Nhưng điều này chỉ phù hợp khi mâm và vỏ xe có kích thước phù hợp với chiếc xe của bạn. Nhiều chủ xe cho rằng nếu sử dụng bộ lốp mỏng sẽ tăng độ tiếp xúc tiếp xúc xuống mặt đường sẽ giúp xe vận hành tốt hơn. Điều này hoàn toàn không đúng, vì nếu lốp xe quá mỏng sẽ khiến cho xe quá bám đường gây ra ảnh hưởng vấn đề an toàn khi lái xe, chưa kể góc đặt bánh thay đổi, khiến việc điều khiển trở nên khó khăn hơn.

Khi nâng cấp mâm – vỏ, điều dễ nhận thấy đầu tiên là xe dằn xóc hơn so với những bánh xe tiêu chuẩn khi vận hành kéo theo độ ồn cao hơn. Hơn hết, còn ảnh hưởng đến khả năng điều khiển đánh lái, phanh xe hoạt động kém hiệu quả hơn.

Khi độ mâm lớn thì cần đến lốp xe lớn hơn, điều này sẽ làm tăng đường kính tổng thể của bánh xe. Nếu kích thước này vượt qua giới hạn cho phép sẽ dẫn tới sai lệch số liệu trên đồng hồ đo tốc độ, hộp số tự động, phanh ABS… Ngoài ra, hệ thống lái cũng bị giảm xuống đáng kể, hệ thống phanh cũng bị ảnh hưởng. Điều này khiến cho hệ thống của xe bị giảm xuống. 

Nếu sử dụng mâm – vỏ lớn sẽ khiến thời gian tăng tốc và mức tiêu hao nhiên liệu của xe tăng lên đáng kể. Việc trang bị hệ thống giảm chấn thể thao thì tính êm dịu giảm xuống cũng không đáng kể. Kết quả thử nghiệm khi so sánh giữa mâm 15 inch và mâm 19 inch thì sự mức tiêu hao nhiên liệu chênh nhau khoảng 10% và thời gian tăng tốc cũng tăng lên đến 1/4.

Một vấn đề mà bạn cần lưu ý là khi có mong muốn nâng cấp mâm – lốp xe thì chi phí bỏ ra khá cao và khi bán xe thì việc mất giá cũng khá lớn. Do bề rộng của lốp xe lớn cùng với việc tiếp xúc với mặt đường tăng cao, khả năng lốp xe bị chém do đất đá hoặc dính đinh cũng tăng lên khá nhiều.

Những lưu ý trước khi nâng cấp mâm – vỏ

can-dac-biet-luu-y-khi-nang-cap-mam-va-lop-xe-02

Nếu bỏ qua những vấn đề về các trở ngại trên, việc chọn một bộ mâm – vỏ mới thì không được vượt các mức quy định của luật pháp cho phép. Không chỉ thế, bạn cần tiến hành đăng ký, đăng kiểm trước khi quyết định nâng cấp.

Với một chiếc xe nguyên bản, bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề hậu mãi và phụ tùng thay thế đều có sẵn. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu về giá cả thị trường, các thông số, hiệu suất phù hợp… khi bạn muốn nâng cấp cho mâm – lốp

Một lưu ý nhỏ khi bạn muốn nâng cấp thì đường kính chỉ nên tăng thêm 3cm. Để có sự chính xác hơn trong quá trình nâng mâm – lốp, bạn hãy đến các đại lý uy tín để được tư vấn và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với chiếc xe của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SAIGONTIRE

  • Trụ sở: 312 Võ Chí Công, Khu phố 3, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh – ĐT: 028 36 36 47 23
  • Văn phòng TPHCM: Lầu 8 ,phòng 8.6, Tòa nhà Le Meridien, 3C Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM – ĐT: 028 36363880.
  • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17-01, Tòa nhà Prime Center, số 53 Quang Trung, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội – ĐT: 090 6647498
  • Điện thoại: 028 36 36 47 23
  • Hotline:0903 712 398 / 0906 35 77 23
  • Email:[email protected]
  • Facebook: SaigonTire-588494981621444

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *