Có mấy loại lốp xe tải? Ưu – nhược điểm từng loại?

Hiện nay lốp xe tải gồm 2 loại chính là lốp xe tải có săm và lốp xe tải không săm. Vậy chúng có gì khác nhau? Ưu – nhược điểm của chúng là gì? SaigonTire sẽ giúp bạn giải đáp ngay bên dưới nhé!

Đối với lốp xe tải có săm

Về mặt cấu tạo

Lốp xe tải có săm thường có vỏ lốp nằm ngoài với phần săm được bọc bên trong.

Cấu tạo lốp xe hiện nay.

Về ưu – nhược điểm

Ưu điểm của loại lốp này là giá thành rẻ và dễ thay khi săm thủng. Bên cạnh đó, lốp tải có săm vẫn sẽ có một số hạn chế nhất định như dễ hư hỏng khi bị chèn ép bởi mâm xe, dễ thoát hơi ra ngoài, tuổi thọ khá thấp, mức độ an toàn không được đảm bảo khi chạy xe đường dài và thường xuyên tốn các khoản phí bảo trì, sửa chữa định kỳ. Chính vì vậy, người sử dụng loại lốp này nên cân nhắc khi quyết định chọn nhé.

Đối với lốp xe tải không săm

Về mặt cấu tạo

Thay vì phần săm bọc bên trong thì lốp tải không săm sẽ được bơm khí vào giữa mâm xe và lốp.

Giờ đây hầu hết bác tài chọn lốp không săm.

Về ưu – nhược điểm

Đối với lốp tải không săm, xe vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi áp suất lốp còn ít, keo lõng sẽ tự bịt lỗ thủng. Một điểm cộng khác khiến lốp tải không săm được ưa chuộng hơn có săm là ở chỗ trọng lượng lốp xe khá nhẹ, vận hành êm ái nên luôn giữ độ ổn định cao trong quá trình di chuyển.

Dù là lốp nào cũng sẽ có những nhược điểm nhất định. Và đối với lốp tải không săm thì khó đồng bộ với la-zăng, tốn kém nhiều thời gian hơn để lắp đặt cũng như khó sửa và tốn nhiều chi phí. Chính vì vậy, nếu bạn không quá quan trọng về vấn đề chi phí và nhằm đảm bảo mức độ an toàn luôn cao thì nên chọn lốp tải không săm nhé.

Tùy từng loại xe mà bạn nên sử dụng lốp có săm hay không săm. Bạn có thể lắng nghe xem liệu chiếc “dế yêu” của bạn phù hợp với loại lốp nào nhất nhé.

Nhân viên SaigonTire đang kiểm tra lốp xe cho khách hàng.

Và khi cần thông tin về lốp xe ô tô thì có thể truy cập vào Website SaigonTire.com để tìm hiểu những thông tin hữu ích về lốp xe cho các bác tài. Hiện nay, SaigonTire đang phục vụ các khách hàng có nhu cầu thay lốp/ vỏ xe ô tôvỏ xe Maxxislốp xe tảilốp vỏ xe nâng, lốp tải nặng, lốp xe container,…và hàng ngàn chiếc lốp xe khác phục vụ anh em chạy xe đường dài nữa đấy.

Khi cần thay vỏ xe & mâm xe hơi, bao gồm vá lốp lưu động, hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI SAIGONTIRE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *