Kinh nghiệm chọn tìm lốp xe ô tô tốt nhất tài xế không nên bỏ qua

Lốp xe là bộ phận độc nhất vô nhị xúc tiếp mang mặt tuyến phố trực tiếp và cũng là bộ phận dễ bị mài mòn nhất dù bạn sở hữu sử dụng xe chu đáo như thế nào. Do đó, dù việc tìm lốp xe ko phải là nhu cầu cần thiết thường xuyên, nhưng rất quan yếu bởi lốp nhái sẽ đem đến những hiểm họa khôn lường.

kinh-nghiem-chon-tim-lop-xe-o-to-tot-nhat-tai-xe-khong-nen-bo-qua

Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn lốp xe ô tô vừa tiết kiệm, vừa mang thể sử dụng lâu bền.

1. Chọn lốp vận hành êm ái nhất

Vành xe càng nhỏ, xe càng ít ồn, vì vậy với vành 16 inch, xe sẽ hoàn toàn êm ái hơn vành 18 inch. Lý do là bởi độ dày của lốp càng lớn thì lượng cao su chạm trên mặt các con phố càng phổ biến, bởi vậy tiếng ồn cũng giảm đi. Imperia mễ trì

Mỗi 1 bộ vành sở hữu thể lắp vài ba cỡ lốp khác nhau về bề ngang. Chẳng hạn xe sedan sở hữu vành 16 inch có thể lắp được lốp 195, 205 hoặc 215. Phổ biến trường hợp còn lắp được lốp mang bản 225.

Việc sử dụng những loại lốp bản rộng giúp xe tăng thêm độ bám tuyến đường, không những thế, do bề mặt ma sát lớn, chiếc lốp này sẽ tạo ra những âm thanh cao su vỗ lên mặt trục đường lọt vào khoang lái. Thành ra, giả dụ bạn quan tâm tới tiếng ồn thì nên chọn chiếc lốp mang bề ngang càng bé càng rẻ.

2. Chọn lốp theo điều kiện sử dụng

Lốp ô tô tác động rất to trong khoảng địa hình, là 1 trong các khởi thủy làm cho giảm tuổi thọ lốp.

nếu thường xuyên chuyển động trong thị thành thì lốp xe phải sở hữu các đặc điểm sau: cự ly phanh nhỏ, độ bền cao, chịu áp lực trượt và xúc tiếp bề mặt lâu dài…

Còn ví như thường xuyên chạy trên đường cao tốc, nên chọn lốp xe sở hữu cự ly hãm tối thiểu trên cả trục đường khô và trục đường trơn, lốp mang độ rung và độ ồn phải chăng để mang đến sự thả phanh cho người ngồi trong xe. Đương nhiên, phải đảm bảo cả độ bám tuyến phố của lốp phải ở trong tình trạng tốt.

Trên địa hình phức tạp, chẳng hạn khi tiếp xúc có bề mặt cát, cần chú ý xả bớt hơi lốp xe để nâng cao diện tích lốp xúc tiếp, giúp lốp xe bám thấp hơn. Có các con phố bùn nên chọn loại lốp có mảng mặt lốp to (loại lốp đặc biệt chuyên sử dụng đi trên bùn).

3. Chọn lốp có tỉ số tốc độ và mức vận tải phù hợp

Tỷ số tốc độ cũng có ý nghĩa khá quan trọng trong việc chọn lựa lốp xe phù hợp. Khi Nhìn vào bề mặt cạnh bên của lốp, sở hữu thể thấy được dãy những chữ chiếc như T, H, V, W, Y, Z,… trải dọc theo lốp.

Dãy chữ này quy định từng mức tốc độ cho phép lốp đạt vận tốc tối đa với “H” là 240km/h, “T” là 200km/h và V, W, Y hay Z mang thể duy trì vận tốc 239 – 299km/h. Tuy nhiên, những lốp xe mang thể hoạt động ở tốc độ càng cao thì mang xu thế tuổi thọ càng giảm.

4. Kích thước lốp

Bạn nên biết kích cỡ lốp xe đang tiêu dùng. Bình thường, ví như đơn giản là thay lốp mới đúng với kích cỡ lốp cũ thì chỉ cần căn cứ theo thông số mà nhà chế tạo đã đưa ra.

bên cạnh đó, trong trường hợp muốn đổi thay kích cỡ lốp xe thì có thể xảy ra những ảnh hưởng không nhỏ, bạn cần phải tham khảo những thông số và khuyến cáo của nhà cung cấp, cần thiết sở hữu thể hỏi thêm ý kiến các chuyên gia có thương hiệu hay người hỗ trợ bán hàng nhằm giảm thiểu các tác động không đáng với ngừng thi côngĐây.

5. Đặc điểm lốp

Mỗi nhãn hàng xe hay loại xe khác nhau sẽ mang những dòng lốp phù hợp biệt lập, bởi mỗi chủng chiếc sẽ có những tính năng, điểm hay, nhược điểm ứng mang đúng loại lốp Đó.

Bạn mang thể sắm bất kỳ mẫu lốp nào mang nhiều tính năng phụ thuộc vào nhu cầu, ngoài ra hãy chú ý tới các đặc điểm sau:

-Tải trọng mà lốp xe sở hữu thể chở đầy

– Khoảng bí quyết ngừng của chiếc xe lúc tiến hành đạp phanh dừng xe

– Lốp có tính năng hỗ trợ tiết kiệm nhiên liệu

– Lốp vẫn với thể tiêu dùng an toàn trong trường hợp đã thủng

6.Tuổi thọ của lốp

Tuổi thọ của lốp là 1 trong các nguyên tố hơi quan trọng. Thông thường, người sử dụng chỉ có thể ước lượng hiện trạng của lốp thông qua độ mòn của gai trên lốp, độ mòn của các tuyến đường rãnh, hay lúc xe với cảm giác dao động…

Theo khuyến cáo của những nhà cung cấp, thời gian để thay lốp mới là khi xe đi được hơn 50.000 km. Tuy nhiên, tuổi thọ của lốp cũng có thể đổi thay do phổ thông nhân tố như địa hình, thời tiết, độ cao,… của từng khu vực. Cũng nên lưu ý thông tin về ngày tháng cung ứng thường in trên bề mặt lốp. Ko nên sử dụng lốp đã được cung cấp quá lâu, thời hạn tốt nhất để chọn lọc là cung cấp một năm đổ lại.

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *