Lốp xe nâng loại nào bền bỉ và an toàn?

Lốp xe nâng là bộ phận quan trọng hàng đầu đối với xe nâng. Là bộ phận giúp xe có khả năng di chuyển, chịu tải trọng bên cạnh những chức năng chuyên sâu hơn. Để đánh giá được lốp xe nâng tốt chúng ta cần biết những điều sau đây.

Vai trò của một lốp xe nâng

Vai trò của một lốp xe nâng
Vai trò của một lốp xe nâng

Xe nâng là loại xe giúp di chuyển hàng hóa có tải trọng cực lớn trong nhiều địa hình khác nhau và để chịu được số tải trọng này chúng ta cần có những lốp xe tốt vững vàng và an toàn hơn hết. Một lốp xe nâng tốt là một lốp xe năng phù hợp và đáp ứng đủ các điều kiện để đảm bảo khả năng vận hành của xe nâng.

1. Chịu được tải trọng xe

Với chức năng chính là hỗ trợ trọng lượng cho xe, một lốp xe nâng tốt phải đảm bảo khả năng cơ bản này. Với chức năng này chúng ta có thể xem xét thông số kỹ thuật của lốp để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Từ chất liệu, kích thước, tải trọng, loại hình, số lớp,… đều cần được xem xét để đảm bảo xe được an toàn và bền bỉ.

2. Đảm bảo độ an toàn khi sử dụng

Với tải trọng nặng quá trình di chuyển của xe sẽ gặp các vấn đề khó khăn gấp nhiều lần so với những chiếc xe bình thường. Vì vậy việc chịu được các khó khăn này từ việc áp xuất cao, tải trọng nặng, mặt đường trơn trượt, đá gồ ghề,… mà vẫn an toàn và dễ dàng di chuyển chính là điều mà ta cần lưu ý khi chọn lốp xe nâng.

Ở khía cạnh này ta nên xem xét các thông số về áp suất hơi, kích cỡ gai, tải trọng đơn, tải trọng đôi, kiểu gai,.. đặc biệt chính là mặt lốp hay gai lốp. Mặt lốp là nơi tiếp xúc trực tiếp chịu ma sát và bào mòn nhiều nhất và là nơi chi phối việc bám dính mặt đường giúp xe di chuyển dễ dàng hơn. Gai lốp sâu, lốp còn mới sẽ đảm bảo độ an toàn.

3. Khả năng giảm các ảnh hưởng từ tác động bên ngoài

Đánh giá lốp xe nâng tốt còn dựa trên khả năng chịu tác động từ bên ngoài của lớp. Xe sẽ di chuyển với vận tải nặng và với các địa hình gồ ghề, bằng phẳng khác nhau có khi gặp phải đinh, ốc, đá, mảnh vỡ,… là điều khó tránh khỏi. Vì thế lốp cần có các lớp bên trong để bảo vệ an toàn hơn. 

Đó là các vai trò và những yếu tố giúp bạn đánh giá một lốp xe nâng tốt. Bên cạnh đó thì thời hạn sử dụng và phân loại cũng là 2 yếu tố quan trọng để lựa chọn lốp xe nâng bền bỉ và an toàn.

Lốp xe nâng nào bền bỉ và an toàn 

Lốp xe nâng nào bền bỉ và an toàn 
Lốp xe nâng nào bền bỉ và an toàn

Ngoài những thông số kỹ thuật về tải trọng, kích thước, gai lốp,… thì để đánh giá một lốp xe nâng bền bỉ an toàn chúng ta có thể căn cứ vào thời gian sử dụng.

Không chỉ về cấu tạo thiết kế của lốp xe, chất liệu. Chúng ta cần tìm hiểu về việc hao mòn của lốp từ nứt, vỡ, bào mòn,… để có thể chủ động thay thế khi cần. Điều này giúp chúng ta đảm bảo an toàn tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

Trong đó lốp xe nâng có thể được chia làm 2 loại chính:

  • Lốp hơi: Là loại thông dụng, với nhiều lớp khác nhau, có độ bám dính cao và dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên thì độ bào mòn cũng cao, có thể sử dụng từ 1 – 1,5 năm liên tục sử dụng. Có giá thành nhẹ nhàng, cần kiểm tra và bơm hơi sau một thời gian sử dụng, dễ dàng thay thế.
  • Lốp đặc: Là loại ít được biết đến hơn với các lớp hoàn toàn bằng cao su. Có độ bám dính cao, ít hao mòn, có độ cứng cao, chống đâm thủng và chịu nhiệt tốt. Nặng, có độ bền cực cao, giá thành nặng, và khó thay thế.

Nhìn chung nếu nói về độ bền bỉ và an toàn thì lốp đặc có phần trội hơn. Tuy nhiên xét chung về các khía cạnh khác thì lốp hơn vẫn có độ bền và an toàn tương ứng nhưng với số năm ít hơn và chi phí rẻ hơn.

Trên đây là những chia sẻ về lốp xe nâng. Hy vọng những thông tin mà SAIGONTIRE chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Giúp bạn có thêm thông tin về lốp xe nâng để lựa chọn cho mình.

Bạn nên đến ngay SAIGONTIRE để được dùng những chiếc lốp tải nặng hàng chính hãng tốt nhất của thương hiệu Double Coin. Không chỉ được mua với mức giá tốt nhất, tại SAIGONTIRE còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn cảm giác thật hài lòng vì dịch vụ nhanh chóng, chu đáo, tận tình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SAIGONTIRE

  • Trụ sở: 312 Võ Chí Công, Khu phố 3, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh – ĐT: 028 36 36 47 23
  • Văn phòng TPHCM: Lầu 8 ,phòng 8.6, Tòa nhà Le Meridien, 3C Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM – ĐT: 028 36363880.
  • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17-01, Tòa nhà Prime Center, số 53 Quang Trung, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội – ĐT: 090 6647498
  • Điện thoại: 028 36 36 47 23
  • Hotline:0903 712 398 / 0906 35 77 23
  • Email:[email protected]
  • FacebookSaigonTire-588494981621444

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *