Lưu ý và chi phí khi vá lốp (vỏ) ô tô bạn cần biết

Đã sử dụng xe hơi một thời gian chắc hẳn chúng ta đều bị lủng (thủng) lốp/vỏ xe ít nhiều. Tuy nhiên nếu nắm rõ kiến thức khi vá lốp xe cũng như chi phí tương đối khi vá vỏ chúng ta có thể tự vá lốp hoặc không bị trả giá quá cao, đặc biệt với người lần đầu dùng xe và lần đầu đi vá vỏ xe ô tô. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân thủng lốp/vỏ xe ô tô

Có rất nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan dẫn tới việc vỏ xe bị thủng. Đó có thể là bạn lái xe không cẩn thận qua khu vực đường xấu như ổ gà, ổ voi và đang thi công, hay hiện tượng nhiều nhất là lốp xe dính phải đinh vít ở trên đường hay khu vực đậu xe.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới vỏ xe bị lủng.

Bất cứ nguyên nhân là gì, hãy dừng xe khi bị thủng lốp và tìm cách thay vỏ xe dự phòng hoặc nếu có thể di chuyển tới khu vực vá vỏ là tốt nhất để yên tâm di chuyển nếu đi đường dài. Nếu không có lốp dự phòng thì chúng ta có thể gọi dịch vụ vá xe lưu động.

Trong quá trình tham gia giao thông, xe ô tô có thể gặp phải một số sự cố bất ngờ như dính đinh, thủng lốp hay thậm chí là nổ lốp. Khi đó, câu hỏi được đặt ra là có nên vá vỏ ô tô hay không?

Trên thực tế, với những trường hợp bị thủng lốp nhẹ, tài xế có thể chủ động kiểm tra cũng như sử dụng các dụng cụ sẵn có trên xe để tiến hành vá lốp. Chỉ cần một số thao tác đơn giản là đã có thể xử lý xong mà không cần thiết phải thay lốp mới.

Tuy nhiên, với những trường hợp lốp xe đã hư hỏng nhiều, bị rách hay bị nổ rồi thì giải pháp tốt nhất chính là gọi cứu hộ và mang đến garage gần nhất để thay mới.

Chi phí tham khảo khi vá lốp/vỏ ô tô

Vá vỏ ô tô cũng có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào cách vá cũng như dịch vụ vá ở đâu. Cụ thể, nếu như gọi vá lưu động thì bên cạnh tiền vá, chủ xe sẽ phải chi trả thêm khoản phí công cứu hộ. Còn nếu vá ngay tại garage thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Những cách vá vỏ ô tô phổ biến hiện nay:

Vá dùi hoặc sử dụng keo tự vá 

Sử dụng keo tự vá và vá dùi là những cách xử lý tạm thời vết thủng. Do vậy mức giá khá rẻ, chỉ dao động từ 30.000 – 50.000đ/lần.

Tuy nhiên với cách này, nhiều bác tài cũng có thể tự trang bị các dụng cụ và trực tiếp vá vỏ mỗi khi cần để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bạn nên tìm đơn vị vá vỏ chuyên nghiệp nếu không thể tự làm.

Vá chín lốp ô tô 

Với cách vá chín, chủ xe phải bỏ ra khoảng 50.000 – 70.000đ cho 1 lần vá. Khi đó, thợ sẽ phải tháo lốp và vá bằng máy chín nên sẽ mất thời gian hơn.

Vá vỏ ô tô từ bên trong (vá thường) 

Phương pháp này cũng đòi hỏi cần phải tháo lốp ra khỏi mâm xe và sử dụng miếng vá chuyên dụng để có thể bịt lỗ thủng từ bên trong. Đây là cách vá phổ biến nhất. Giá vá sẽ phụ thuộc vào kích thước mâm xe, có chi phí dao động 50.000đ – 100.000đ.

Vá nấm

Vá nấm là cách vá vỏ ô tô đúng kỹ thuật nhất hiện nay. Miếng vá sẽ có hình cây nấm, do vậy có thể bịt kín vết thủng từ trong ra ngoài, đảm bảo xe không bị hư hỏng tiếp khi di chuyển.

Mức giá vá nấm cũng sẽ cao hơn so với các phương pháp khác, có chi phí trong khoảng 150.000đ-200.000đ.

Lưu ý khi vá lốp/vỏ ô tô

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà mỗi tài xế cần ghi nhớ trong trường hợp cần phải vá vỏ ô tô:

  • Thứ nhất: Có nhiều phương pháp vá lốp khác nhau. Tuy nhiên, hãy ưu tiên lựa chọn cách vá lốp đúng kỹ thuật (vá nấm).
  • Thứ hai: Với cách vá tạm thời, mỗi tài xế đều có thể tự trang bị dụng cụ và tiến hành vá khi cần. Tuy nhiên, theo thời gian, lốp có thể bị hư hỏng, oxi hóa…Vì vậy, hãy tìm đến các garage hoặc địa chỉ sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục.
Hay các đơn vị vá lốp lưu động nếu không thể tiếp tục di chuyển.
  • Thứ ba: Trong trường hợp không thể vá vỏ lốp bình thường thì hãy cân nhắc đến việc thay mới để đảm bảo an toàn trong khi di chuyển, hạn chế những sự cố phát sinh.
  • Thứ tư: Hiện nay có rất nhiều cửa hàng sửa chữa, thay thế lốp ô tô. Vì vậy, hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín, chính hãng. Ngoài ra cần tham khảo trước về giá để không bị chặt chém.
  • Thứ năm: Để hạn chế tối đa hiện tượng dính đinh giữa đường, tài xế hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống lốp. Bên cạnh đó là luôn sử dụng lốp đúng cách, đảm bảo áp suất lốp đạt chuẩn….

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về vá vỏ ô tô cũng như mức giá vá lốp cụ thể.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hay có sự cố, trục trặc xe cần được cứu hộ ngay, quý khách vui lòng gọi điện đến Hotline 0568.05.05.05 (phục vụ và miễn phí cứu hộ 24/24) để được hỗ trợ kịp thời nhất có thể!

Khi cần thay vỏ xe & mâm xe hơi, bao gồm vá lốp lưu động, hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI SAIGONTIRE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *