Những lưu ý lúc tìm mua lốp xe du lịch

Lốp xe là bộ phận quan trọng và rất cấp thiết để 1 loại xe vận hành tốt, nhất là các cái xe du lịch hay xe chạy đường dài. Do vậy để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ lốp xe trong công đoạn vận hành, dưới đây là các lưu ý lúc tậu lốp xe du lịch mà bạn cần biết.

nhung-luu-y-luc-tim-mua-lop-xe-du-lich

Trước tiên bạn cần hiểu rằng, ko mang cái lốp xe phải chăng nhất theo quy chuẩn chung. Bởi mỗi dòng xe, mỗi con đường xe chạy lại cần những loại lốp với đặc điểm thích hợp để đảm bảo xe vận hành phải chăng mà vẫn nâng cao cường tuổi thọ của lốp. Vậy bạn cần chú ý đến những lưu ý khi tậu lốp xe du lịch dưới đây:

Thứ nhất, không căn cứ vào giá để chọn lốp xe

Giá cả không hề là thước đo của chất lượng. Do vậy bạn cần hiểu rõ nhu cầu dùng của mình để thay thế những mẫu lốp phù hợp nhất để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm giá tiền. Không những thế trong trường hợp nguy cấp cần thay thế lốp xe ngang con đường thì bạn cũng không nên chọn cái lốp giá rẻ, mà có xe du hý bạn nên chọn mẫu lốp có lực bám con đường tốt. Với lốp xe du hý bạn nên chọn dòng có chỉ số A hoặc AA sở hữu ghi trên lốp.

Thường xuyên bảo trì và thay lốp đúng định kỳ

rộng rãi các bạn không với lề thói bảo trì lốp xe. Tuy nhiên trong giai đoạn vận hành, trung bình mỗi tháng lốp xe sẽ giảm đi 1PSI áp suất. Sau 5-6 tháng lốp xe sẽ giảm đi 20% lượng áp suất sở hữu sẵn. Khi vận hành lốp xe non sẽ khiến xe phải tiêu thụ phổ quát nhiên liệu và gia nâng cao khả năng nổ lốp, gây nghiêm trọng. Thành ra bạn cần thường xuyên bảo trì và thay thế lốp theo định kỳ.

Nên thay lốp xe ở đại lý lốp chính hãng

Trong thời đại ngày nay, chất lượng hàng hóa khó kiểm soát. Không những vậy, tại các cơ sở tu tạo nhỏ lẻ các dòng lốp xe thường ít thiết kế, thương hiệu, đôi khi kém cả về chất lượng. Cho nên khi với nhu cầu thay thế lốp mới, cách rẻ nhất bạn hãy tới thẳng trọng tâm đại lý để được trả lời và thay thế chiếc lốp xe phù thống nhất.

Nên thay lốp xe theo cặp

Trong công đoạn vận hành, các chiếc lốp xe thường bị hao mòn. Sau khoảng 8000 đến 11000 km bạn nên tính tới việc thay lốp xe. Phương pháp thấp nhất bạn nên thay thế cả 4 lốp xe cùng lúc, bên cạnh đó sẽ tốn hơi phổ thông mức giá, vì thế chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thay lốp xe theo cặp là đủ. Điều này vừa giúp tiết kiệm giá tiền, vừa giúp xe giữ được sự ổn định khi bị chệch hướng.

có những lưu ý lúc chọn lốp xe du hý nhắc trên, bạn hãy ghi nhớ và vận dụng chúng để đảm bảo an toàn và tiết kiệm tối đa tầm giá nhé.

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *