Sắm lốp xe ô tô cũ lợi bất cập hại

Lúc cần thay thế, lốp xe hơi cũ sở hữu thể sẽ là lựa chọn đem đến phổ thông lợi ích kinh tế. Không những thế, ít ai biết rằng, việc này chẳng phải an toàn chút nào cả.

sam-lop-xe-o-to-cu-loi-bat-cap-hai

Nguồn gốc của những chiếc lốp xe ô tô cũ tới trong khoảng đâu?

Lốp xe cũ thường là các cái lốp bỏ đi và sau chậm tiến độ được bán lại cho các cửa hàng sửa chữa ô tô mang tầm giá rẻ. Phần đông những mẫu lốp cũ đều tới từ nước Đức – cường quốc xe khá trên thế giới. Người ta thay chúng lúc phát hiện độ gai sâu của lốp đã đạt ngưỡng 3mm. Sau Đó, các dòng lốp này được vận chuyển tới phổ thông nơi với nhu cầu trên toàn cầu và tiêu dùng 1 số phương pháp nhằm nâng cao độ gai sâu cho lốp.

ngoài ra, 1 cuộc dò la vừa mới đây của Hiệp hội An toàn cho Lốp xe cho thấy chỉ với 4 trên 67 loại lốp cũ đạt tiêu chuẩn an toàn và được bán ra hợp pháp. Theo chậm triển khai, có tới 97% số lốp cũ trên thị trường ngày nay là tìm bán phạm pháp.

Nghiêm trọng từ việc sử dụng lốp xe ô tô cũ

một lốp xe được coi là cũ lúc độ gai sâu của lốp giảm xuống còn 3mm. Tại thời điểm này, độ bám đường của bánh xe đã giảm đáng nhắc. Chính vì thế mà trong thời tiết mưa gió, điều này sẽ gây nên trạng thái suôn sẻ, trượt và cực kỳ hiểm nguy.

khi mà Đó thì độ gai sâu tiêu chuẩn của lốp mới là 8mm nên nếu như tiêu dùng lốp cũ, bạn với thể sẽ phải tốn tiền thay lốp nhiều lần. Ngoài ra, theo tiêu chuẩn thì độ gai sâu của cả gần như các lốp xe phải bằng nhau. Chính vì vậy mà việc kiếm tìm một mẫu lốp cũ sở hữu độ gai sâu tương đương có các lốp còn lại đích thực hơi khó khăn.

Quy chuẩn cho lốp xe ô tô cũ

Theo điều luật bảo kê lợi quyền người sử dụng và quan niệm của các chuyên gia có thương hiệu ô tô, lốp xe cũ được bán hợp pháp ra thị trường cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

– Không mang vết nứt nào sâu quá 25mm

– Không với nốt phồng rộp nào ở cả bên trong và bên ngoài

– Áp suất của lốp cần được kiểm tra trước khi bán ra.

– Đa số hoa lốp bao quanh chu vi bánh phải được đảm bào độ sâu ít nhất là 2mm.

– Phần lớn lốp xe cũ phải được ký hiệu biểu lộ loại lốp đã qua sử dụng.

Kỳ vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô và là người dùng sáng tạo khi chọn tìm cho mình linh kiện, phụ tùng cho xe tương đối.

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *