Thực hiện thay đổi mâm xe ôtô cần lưu ý những gì?

Bạn đang có ý định thay đổi mâm xe ô ô của mình? Bạn đang không biết khi thay đổi mâm xe sẽ cần có những lưu ý gì? Khi quyết định thay đổi mâm xe ôtô, người dùng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Tự ý thay đổi mâm xe ôtô, chủ xe sẽ gặp rắc rối 

thuc-hien-thay-doi-mam-xe-oto-can-luu-y-nhung-gi

Bị phạt tiền

Căn cứ Khoản 3 và Khoản 7 Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, điều khiển xe ôtô mà thông số mâm vỏ không đúng như đăng kiểm sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng, kèm theo khôi phục mâm xe về hiện trạng nguyên bản ban đầu đối với hạng mục đã sửa đổi.

Không được bảo hiểm bồi thường

Tự ý thay đổi mâm xe ôtô, chủ xe có thể không được bảo hiểm bồi thường đối với bảo hiểm vật chất tự nguyện.

Bị từ chối đăng kiểm

Đơn vị đăng kiểm chỉ dựa trên hồ sơ kỹ thuật ban đầu mà hãng xe cung cấp khi đi đăng kiểm mới. Vì vậy, nếu chủ xe tự ý thay đổi mâm lốp mà không có hồ sơ khai báo kỹ thuật của hãng sẽ không được chấp nhận đăng kiểm, hay nói cách khác là bị từ chối đăng kiểm.

Những lưu ý cần biết khi thực hiện thay đổi mâm xe

thuc-hien-thay-doi-mam-xe-oto-can-luu-y-nhung-gi

Tiến hành đăng ký, đăng kiểm phương tiện trước khi thực hiện thay đổi mâm xe

Nếu tự ý thực hiện nâng cấp mâm xe, chủ xe có thể vừa bị phạt tiền vừa phải khôi phục nguyên trạng, gây tốn chi phí. Do đó, chủ xe nên tiến hành đăng ký, đăng kiểm đầy đủ các thủ tục cần thiết trước khi thay đổi mâm xe để hạn chế rắc rối.

Nên chọn kích cỡ lốp xe phù hợp với mâm xe

Khi thay đổi mâm xe cỡ lớn, người dùng cần tính toán tỉ lệ để lựa chọn loại lốp xe phù hợp. Trong đó, đường kính tổng thể của lốp xe không nên có nhiều thay đổi so với quy định, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác và khả năng vận hành của xe.

Nắm vững các kinh nghiệm bảo dưỡng mâm xe

Việc nắm vững các kinh nghiệm chăm sóc, bảo dưỡng sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của phụ tùng, tránh hư hỏng mâm xe.

Sự khác biệt của SAIGONTIRE khi phục vụ khách hàng không phải là về giá mà là thương hiệu, chúng tôi không mang đến cho bạn những chiếc lốp xe giá rẻ nhất mà chúng tôi mang đến cho bạn những chiếc lốp chất lượng nhất. Nếu là một khách hàng thông minh chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua SAIGONTIRE khi muốn tìm mua lốp hai đồng tiền hàng chính hãng.

Bạn nên đến ngay SAIGONTIRE để được dùng những chiếc lốp tải nặng hàng chính hãng tốt nhất của thương hiệu Double Coin. Không chỉ được mua với mức giá tốt nhất, tại SAIGONTIRE còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn cảm giác thật hài lòng vì dịch vụ nhanh chóng, chu đáo, tận tình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SAIGONTIRE

  • Trụ sở: 312 Võ Chí Công, Khu phố 3, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh – ĐT: 028 36 36 47 23
  • Văn phòng TPHCM: Lầu 8 ,phòng 8.6, Tòa nhà Le Meridien, 3C Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM – ĐT: 028 36363880.
  • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 17-01, Tòa nhà Prime Center, số 53 Quang Trung, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội – ĐT: 090 6647498
  • Điện thoại: 028 36 36 47 23
  • Hotline:0903 712 398 / 0906 35 77 23
  • Email:[email protected]
  • FacebookSaigonTire-588494981621444

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *